Mưa 30 phút, đường tốn trăm tỷ chống ngập vẫn lênh láng nước

Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút trút xuống TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ngập như sông, hàng loạt phương tiện chết máy, người dân phải bì bõm lội nước chiều Chủ nhật.

Khoảng 14h40 chiều 2/6, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút trút xuống TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập nặng.

Các tuyến đường ở quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp… nước ngập lênh láng sau cơn mưa khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp) nhiều đoạn ngập hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt phương tiện chết máy.

Mỗi khi có xe ô tô chạy qua tạo thành sóng nước đánh văng tung tóe hai bên đường, người đi xe máy phải gồng mình để không bị ngã.

Nước từ các con hẻm đổ ra đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) cuồn cuộn. “Mưa có 30 phút mà đường ngập vậy đó. Coi chịu được không?”, chị Nguyễn Phương người dân địa phương bức xúc.

Biện pháp “chống ngập hiệu quả” của người dân là đứng chờ nước rút

Hoạt động kinh doanh buôn bán của người dân bị “đóng băng” do nước bao vây.

“2 năm trước cơ quan chức năng cho đào bới đường Nguyễn Văn Quá để thi công, lắp cống chống ngập, đầu tư hơn 100 tỷ đồng để nâng cao độ mặt đường, thay cống hộp lớn mà giờ mưa mới 30 phút mà đường đã ngập vậy thì không biết việc chống ngập có hiệu quả không?”, chị Nguyễn Thị Quý bức xúc.

Nhiều tuyến đường như Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cũng bị ngập nặng sau cơn mưa 30 phút. Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ tại TP.HCM trong những ngày tới từ 25-35 độ C, có mưa rào và dông.

Tại quận Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 12,… mưa rất to khiên giao thông đi lại khó khăn. Nhiều tuyến đường ở ca các quận trên đã ngập gần lút bánh xe. Tại đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu quận Gò Vấp đã ngập nặng.

Thanh Tuấn(t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *